Bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh, một tổng giám đốc, một chuyên gia đầu ngành, một nhà thiết kế tài năng… Chúng tôi mời bạn cùng tìm kiếm và khám phá những bí quyết đó.

Thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố song nhân tố đầu tiên phải kể đến đó là sự nhiệt tình. Nhiệt tình là sự hưng phấn xuất phát từ con tim. Thực tế, một con người có nhiệt tình có nghĩa là trong tâm họ đã có “cái thần”. Nhiệt tình là sự rực rỡ, huy hoàng của con tim, là một tính chất đặc biệt của tinh thần.

Vậy thật ra nhiệt tình là gì? Nhiệt tình đó chính là cảm giác của nội tâm biểu hiện ra bên ngoài, giúp ta đàm luận với mọi người một cách hứng thú nhất. Thân thể kiện khang là cơ sở sản sinh lòng nhiệt tình. Một con người nếu hành động tràn đầy hoạt lực thì tinh thần và tình cảm ở họ cũng tràn đầy sức sống.

Luyện tập thể dục như chạy chậm, đi xe đạp, thể dục nhịp điệu… vào mỗi sáng sớm khi vừa ngủ dậy, một mặt tăng cường sức khỏe, mặt khác còn là sự khởi đầu cho lòng nhiệt tình và tinh lực trong một ngày.

Một con người nhiệt tình thì bất kể là lao động gì đối với họ đều là công việc đầy hứng thú và cũng đầy thử thách. Một con người nhiệt tình với công tác, dù việc khó khăn, họ luôn bằng thái độ bình tĩnh để thực hiện. Và bạn biết rồi đấy nếu luôn bình tĩnh xử lý sự việc thì sẽ luôn thành công và đạt được mục tiêu mình mong đợi.

Emerson từng nói: “Từ khi có lịch sử, mọi thành công đều xuất phát từ lòng nhiệt tình” vì thế nhiệt tình chính là cái đích để hướng con người tới thành công. Vậy sự nhiệt tình có thể tạo ra, có thể vun đắp và nhân lên được không?

Trước hết bản thân cần có hành vi nhiệt thành dần sẽ trở nên nhiệt tình. Thứ hai, cần có ý thức học tập, ra sức thu thập những tư liệu liên quan, bất giác sẽ giúp bạn nhiệt tình hơn. Bởi với bất kể sự việc nào, chỉ sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn mới có thể nảy sinh nhiệt tình.

Bạn cũng cần luôn rèn luyện để có được một cơ thể khỏe mạnh – điều kiện vật chất nảy sinh sự đam mê cũng như nhiệt huyết. Khi có được nhiệt huyết, con người sẽ có được sức mạnh vô biên.

Giống như nhà nghệ thuật nếu không có lòng nhiệt tình thì sao có thể tạo ra những kiệt tác; nhà thơ nếu không đắm mình trong những cảm hứng thì sao ra được những vần thơ bất hủ; nhà khoa học nếu không quên ăn, quên ngủ trong phòng thí nghiệm, trong các thư viện thì sao có được những phát minh, sáng kiến…

Vì thế, để thành công, điều quan trọng nhất mà mỗi con người phải có đó là lòng nhiệt tình đối với công việc mình đang làm bởi chính sự nhiệt tình này sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách. Nhiệt tình trước công việc chính là dấu hiệu của con người mong đợi thành công.