Nếu có quá nửa trong số 25 dấu hiệu sau đây, bạn thực sự sở hữu một tinh thần thép tuyệt vời!

 1. BẠN KHÔNG LA HÉT HAY DỄ DÀNG GIẬN DỮ
  Dù có đang trong tình trạng căng thẳng nhất, bạn vẫn chọn giữ tinh thần thép, bình tĩnh và cố gắng xử lý tình huống theo cách êm đẹp nhất có thể. Bạn cảm thấy rằng, càng lớn tiếng bao nhiêu, bạn càng hạ thấp giá trị bản thân mình xuống bấy nhiêu.
 2. BẠN LUÔN SẴN SÀNG TRAO VÀ NHẬN NHỮNG LỜI BÌNH LUẬN
  Bạn không lo sợ khi đưa ra chủ ý của mình hay nghe ý kiến và nhận xét từ người khác dù tích cực hay tiêu cực. Chào đón những lời bình luận giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều hay trong cuộc sống.
 3. BẠN XIN LỖI NGAY KHI CÓ THỂ
  Bạn không sợ mất mặt khi thừa nhận lỗi lầm của mình. Bạn ý thức được rằng người biết nói lời xin lỗi chân thành là người cao cả và hiểu biết nhất.
 4. BẠN SẴN SÀNG THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ TRỞ NÊN TỐT HƠN
  Cuộc sống đem đến những bất ngờ. Một người có tinh thần thép luôn đón nhận những thay đổi dù vô tình hay cố ý. Bạn tin rằng, thay đổi là điều tốt cho bạn dù ở trong bất kì môi trường và điều kiện nào.
 5. BẠN KHÔNG GIỚI HẠN SUY NGHĨ XUNG QUANH PHẦN NỔI CỦA VẤN ĐỀ
  Bạn không chỉ nhìn một mặt của vấn đề. Bạn đào sâu hơn, tìm hiểu kĩ hơn trước khi đưa ra kết luận.
 6. BẠN CHẤM DỨT VIỆC MONG ĐỢI Ở NGƯỜI KHÁC
  Bạn không trông chờ được nhận lại điều gì khi giúp đỡ bất kì ai. Bạn luôn luôn vị tha.
 7. BẠN BIẾT CÁCH TẠO GIỚI HẠN ĐỂ GIỮ MỌI THỨ TRONG CHỪNG MỰC
  Bạn không để bất kì ai vượt qua giới hạn mà bạn đặt ra, và bạn biết cách lịch sự nhắc nhờ người khác về giới hạn của mình.
 8. BẠN LUÔN MỞ LÒNG NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ TỪ NGƯỜI KHÁC
  Đối với những vấn đề bạn không rành hay không thật sự nắm bắt được, bạn sẽ tìm kiếm sự trợ giúp từ những người giỏi giang xung quanh. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ hiểu biết hơn từng chút một.
 9. BẠN KHÔNG QUÁ PHỤ THUỘC VÀO BẤT KÌ AI
  Bạn không phải kiểu người luôn dựa dẫm người khác, bị ảnh hưởng bởi họ quá nhiều, nhất là trên phương diện cảm xúc. Nhờ tinh thần thép, bạn có thể duy trì những mối quan hệ bền vững một cách thông minh nhất.
 10. BẠN NGHE THEO BẢN NĂNG CỦA MÌNH
  Bạn tin rằng nên rút cho mình càng nhiều kinh nghiệm càng tốt, vì kinh nghiệm cùng với bản năng sẽ hướng bạn đến những quyết định đúng đắn.
 11. BẠN THA THỨ CHO BẢN THÂN MÌNH
  Đôi khi sẽ rất khó để nhìn về phía trước nếu bạn không để quá khứ qua đi. Vì vậy, hãy biết cách tha thứ cho bản thân khi gây ra lỗi lầm và ngừng đắm chìm quá lâu vào dằn vặt quá khứ.
 12. BẠN BIẾT GIỚI HẠN BẢN THÂN Ở ĐÂU
  Bạn biết giới hạn cụ thể của bản thân mình ở đâu và nắm lấy nó để luôn nhắc nhở mình là ai, mình đang làm gì.
 13. BẠN HIỂU RẰNG LUÔN CÓ HƯỚNG GIẢI QUYẾT TỐT ĐẸP ĐỂ HOÁ GIẢI XUNG ĐỘT
  Bạn hiểu hận thù sẽ chẳng bao giờ là hướng giải quyết cho một vấn đề cũng như sẽ không ai nhận được bất cứ điều gì tốt đẹp từ đó. Vì vậy hãy nghĩ về một giải pháp thay thế.
 14. BẠN KHÔNG BAO GIỜ TRÌ HOÃN
  Tinh thần thép giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đặt ra trước khi chuyển qua một nhiệm vụ khác. Trì hoãn rất dễ dàng, nhưng sau đó công việc và áp lực sẽ đè lên vai bạn.
 15. BẠN ĐẶT RA NHIỀU CÂU HỎI VÀ NGHI NGỜ HƠN
  Bạn không bao giờ kết luận điều gì trước khi hiểu sâu về tình huống nào đó. Bạn tránh tin vào những điều tiêu cực về cuộc sống người ta nói.
 16. BẠN CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH
  Bạn là một người thông minh, không quyết định bữa bãi, và bạn không tiêu tiền vào những mục đích thừa thãi.
 17. BẠN KIÊN TRÌ CHỜ ĐỢI MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ CÓ ÍCH CHO MÌNH
  Với một tinh thần thép, bạn không bỏ cuộc trước những gì bạn muốn và luôn kiên định đến khi cánh cửa thành công mở rộng trước mắt.
 18. BẠN LUÔN TÌM RA HƯỚNG ĐI DÙ CHO CẢM THẤY BẾ TẮC
  Bạn cứ cố gắng và cố gắng không ngừng nghỉ đến khi đạt được mục tiêu của mình. Bạn không bao giờ bỏ cuộc và luôn tìm giải pháp cho mọi việc xung quanh cuộc sống của bạn
 19. BẠN LUÔN TÌM NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN MÌNH
  Bạn luôn cảm thấy rằng mình có thể làm tốt hơn và luôn có chỗ cho những cải thiện, vì bạn hiểu rằng, trong cuộc sống này, không có ai hoàn hảo cả.
 20. BẠN BIẾT GIỮ GÌN SỨC KHOẺ CỦA MÌNH
  Sức khoẻ quyết định sự giàu có và trí tuệ của bạn. Vì vậy bạn luôn cố gắng ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ đúng giờ, hít thở đúng cách.
 21. BẠN PHÁ VỠ SỰ AN TOÀN CỦA MÌNH ĐỂ TRẢI NGHIỆM ĐIỀU MỚI
  Dừng lại ở mức độ an toàn sẽ khiến bạn thấy chán nản và không học tập được thêm bất kì điều gì. Bạn bước ra khỏi nó, tiếp xúc với những thay đổi và mỉm cười tiếp đón những điều mới mẻ.
 22. BẠN KHÔNG ĐỔ THỪA CHO HOÀN CẢNH
  Bạn luôn xem xét trên mọi khía cạnh và đồng ý rằng đổ thừa cho hoàn cảnh, không kiểm soát được hành vi của chính mình là việc làm vô nghĩa và ngốc nghếch.
 23. BẠN SỬ DỤNG THỜI GIAN MỘT CÁCH THÔNG MINH
  Bạn nói không với việc cứ đi lòng vòng và lãng phí thời gian. Vì vậy, bạn chọn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất và có lợi cho bạn.
 24. ĐỂ NGƯỜI KHÁC NẮM QUYỀN
  Khi biết chắc rằng mọi thứ sẽ hoạt động và kết thúc thế nào, bạn chỉ cần ngồi ở băng ghế sau, thư giãn và để người khác đứng ra chèo lái. Tuy nhiên, bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ bằng mọi cách khi họ cần đến bạn.
 25. BẠN BÌNH TĨNH VÀ SUY NGHĨ TÍCH CỰC TRONG MỌI KHỦNG HOẢNG
  Mọi chuyện sẽ kết thúc êm đẹp nhờ sự bình tĩnh. Vì vậy trong tình huống khủng hoảng nhất, tinh thần thép cho phép bạn bình tâm đến cuối cùng.
  Cuộc sống đầy những sự thay đổi và thử thách bất ngờ. Vì vậy, bạn cần có đủ khả năng để loại bỏ căng thẳng, đáp ứng cái mới và vượt qua những chông gai xuất hiện trong công việc hay đời sống hằng ngày. Có những người bẩm sinh tâm lý đã rất mạnh mẽ, nhưng có người vẫn còn đang yếu lòng. Nếu bạn cảm thấy mình chưa thực hiện được 25 điều trên, hãy cố gắng rèn luyện mỗi ngày để có được một tinh thần thép.

(Nguồn: sưu tầm)