Như mọi người mẹ chu đáo khác, khi Karen biết mình sắp sinh em bé, cô đã chuẩn bị tinh thần cho cậu con trai 3 tuổi tên Michael. Tối tối Michael áp tai vào bụng mẹ và hát cho em nghe. Rồi kỳ sinh nở cũng đã đến. Sau cơn vật vã, Karen cho ra đời một em bé gái.

Nhưng đứa bé mới sinh ở trong tình trạng rất nguy kịch và được cấp tốc đưa vào khu chăm sóc trẻ sơ sinh của bệnh viện. Nhiều ngày trôi qua mà tình hình em bé của Michael không hề có dấu hiệu khả quan. Bác sĩ khoa nhi đã rất nhiều lần nói với bố mẹ cậu rằng hy vọng rất mong manh, rằng cả nhà hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Vợ chồng Karen đã liên hệ với nghĩa trang địa phương một chỗ mai táng. Trước đây họ háo hức khi sắp xếp một căn phòng đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh… Nhưng bây giờ họ thấy mình đang phải chuẩn bị cho một đám tang.

Michael năn nỉ bố mẹ cho cậu vào thăm em gái: “Con cần được trông thấy em mà bố mẹ”.

Đã qua tuần thứ hai và có lẽ đám ma sẽ diễn ra vào cuối tuần. Michael vẫn nằng nặc đòi bố mẹ cho mình vào thăm em gái mặc dù trẻ em không được phép vào khu chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, Karen vẫn quyết định cho cậu vào dù người ta có đồng ý hay không. Cô mặc cho con trai chiếc áo blouse rộng quá khổ, giả vờ là người đẩy xe tã lót và dẫn cậu và khu chăm sóc đặc biệt. Nhưng bà y tá trưởng đã nhận ra ngay cậu bé, bà hét to “Đưa thằng bé ra khỏi đây ngay, khu vực này cấm trẻ con”. Bản năng người mẹ trỗi dậy trong Karen. Người phụ nữ vốn thường ngày rất dịu dàng này trừng mắt nhìn thẳng vào mặt bà y tá trưởng gằn từng tiếng một: “Nó sẽ chỉ ra khỏi đây khi nào gặp được em gái nó!”

Karen dắt Michael đến giường em gái. Cậu bé nhìn chằm chằm vào đứa em gái sơ sinh đang dần bất lực trước cuộc tranh đấu giành lại sự sống. Sau một khoảnh khắc cậu cất tiếng hát. Giọng hát trong trẻo và tràn ngập yêu thương của một cậu bé 3 tuổi cất lên: “Em là ánh mặt trời của anh, là ánh mặt trời duy nhất sưởi ấm lòng anh khi bầu trời sám xịt”. Ngay lập tức em bé có vẻ phản xạ lại. Mạch đập của em bé dịu xuống và ổn định dần. “Hãy hát tiếp đi Michael!” Karen động viên con trai mà nước mắt lưng tròng. Cậu bé tiếp tục hát: “Làm sao em hiểu được anh thương em đến nhường nào. Xin đừng mang ánh mặt trời của anh đi mất!”

Khi Michael hát cho em nghe, hơi thở ngắt quãng và khó nhọc của em bé trở nên nhẹ nhàng như một chú mèo con. “Hát nữa đi con yêu”, Karen thì thầm. “Đêm hôm trước khi anh ngủ, anh tưởng như đang được ôm em trong tay”.

Em gái Michael bắt đầu thư giãn, nước mắt giàn giụa trên má y tá trưởng, bà động viên “hát tiếp đi Michael”. Karen đứng bên cạnh, vừa cười vừa khóc trong kinh ngạc: “Em là ánh mặt trời của anh, xin đừng dập tắt tia nắng duy nhất sưởi ấm lòng anh…”

Kỳ diệu thay, mấy ngay hôm sau, cô bé được trở về nhà…

Thế đấy, đừng bao giờ bỏ cuộc trước người mà bạn yêu quý. Tình yêu luôn có sức mạnh kỳ diệu đến không ngờ…

(Bài & ảnh: sưu tầm)